Loading...

Bề bề bóc nõn sốt bơ tỏi

Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn có thể biến những chú bề bề tươi sống thành món Bề bề xào bơ tỏi thơm ngon, bổ dưỡng một cách đơn giản và dễ dàng nhất.
Bạn thích ăn hải sản? Nhưng bạn lại quá chán ngán với những loại tôm, cua, cá? Bạn đã từng nghe tới loại hải sản Bề bề, nhưng lại ko biết chế biến theo cách nào? Vậy tại sao các bạn không thử thực hiện phương pháp chế biến bề bề mà món ngon hôm nay giới thiệu giới đây để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhỉ? Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn có thể biến những chú bề bề tươi sống thành món Bề bề xào bơ tỏi thơm ngon, bổ dưỡng một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Nguyên liệu:

  • Bề bề tươi sống: tùy thuộc vào số lượng người ăn. Lưu ý khi mua bề bề hãy chọn những còn nhìn mập mạp, chắc thịt và còn bật tanh tách, nếu mua được những con bề bề có trứng thì càng tốt.
  • Gia vị: tỏi, gừng

Cách làm:

Cho bơ, tỏi, gừng băm nhỏ vào chảo phi thơm. Sau đó cho nõn bề bề vào đảo đều. Trong lúc đảo cầm chảo hất bề bề để bơ ngấm đều. Khi bề bề chín cho ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng. Vị thơm ngậy của bơ lan tỏa khắp bề bề khiến bạn ngất ngây. Món này ăn kèm chanh ớt, mù tạt sẽ rất ngon.

Xem thêm

 

 

Related Post