Loading...

Bí quyết để chọn cá tươi mà các bà mẹ lên biết

Bạn là một nàng dâu trẻ được phân công nhiệm vụ đi chợ mua cá nhưng bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm phân biệt cá tươi hay cá ươn. Làm sao để lựa chọn được cá tươi ngon, và tránh mua nhầm cá ươn, cá chết lâu ngày là thắc mắc của rất nhiều bạn. Hôm nay Monngonhomnay.com sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn là làm thế nào để chọn được cá tưới , học ngay các mẹo chọn cá sau để lúc nào đi chợ cũng mang về những con cá tươi ngon và bổ dưỡng nhất.

Cách chọn cá:

– Đầu tiên, bạn nên nhìn vào phần mắt cá trước. Những con cá tươi sẽ có đôi mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Còn những con cá không tươi thì mắt thường có màu đục, mờ và nhìn không rõ bên trong nhé.

– Bạn nhẹ nhàng lật phần mang cá ra. Nếu cá ngon thì mang đỏ tươi, còn cá ươn thì phần bên trong mang sẽ có màu đỏ sẫm, thậm chí nâu đen.

– Dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá, đặc biệt là phần gần bụng sẽ dễ dàng nhận ra cá nào tươi. Cá tươi thì phần thịt rất chắc và có độ đàn hồi tốt, còn cá ươn thì thịt mềm hơn đôi khi nhũn ra và nếu ươn nhiều thì trên da cá sẽ lõm 1 lỗ không đàn hồi lại được.

– Bạn cầm cá lên ngay chỗ hậu môn và bóp nhẹ. Nếu cá còn tươi thì hậu môn rất săn chắc không vỡ và cũng không có dịch ruột trào ra. Ngược lại, nếu cá không tươi thì sẽ có nhiều dịch chảy ra, nếu ươn nhiều thì hậu môn và bụng có thể bị vỡ nhé. Do đó khi kiểm tra, bạn nên nhớ nhẹ tay thôi để không làm hỏng cá và cũng nhớ khéo léo để người bán không phát hiện nhé.

– Cuối cùng, bạn nhìn màu sắc con cá. Cá tươi thường có màu sáng bóng. Đối với những con cá có 2 màu như cá biển thì phần lưng có màu xanh đậm, phần bụng có màu trắng sáng rõ ràng. Đặc biệt, các vảy cá vẫn còn bám chặt trên da, không bị rơi rớt nhiều thì mới là cá tươi đúng chuẩn nhé.

Chọn cá tươi không khó đúng không? Chỉ cần biết cách và thực hành vài lần là bạn sẽ thành thục ngay. Chọn được cá tươi không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn nhiều dinh dưỡng hơn nữa bạn nhé. monngonhomnay.com hướng dẫn bạn mẹo làm sao để cá không có mùi tanh mà vẫn dữ nguyên được độ ngon của cá mời bạn xem thêm tại đây nhé !

Nguồn: 청정원 푸드캐스트

 

 

Related Post