Loading...

Bữa sáng ngon miệng với xôi chiên phồng

 

Những đĩa xôi nấu ăn không hết để đến buổi sáng hôm sau làm món xôi chiên phồng cho cả nhà thưởng thức vừa ngon vừa chắc dạ, Hãy cùng WIKI món ngon vào bếp làm ngay món xôi chiên giòn giòn ngay nhé

Bữa sáng ngon miệng với xôi chiên phồng

Nguyên liệu

– Xôi nếp: 700g
– Nước cốt dừa: 20ml
– Bột mì: 30g
– Bột chiên giòn: 100g (chia làm 2 phần cho: 30g cho vào xôi cùng 30g bột mì và nước cốt dừa khi bắt đầu nhào, 70g dùng để tẩm khi chiên giúp lớp vỏ xù lên và giòn)
– Dầu ăn: vừa đủ.

Cách làm xôi chiên phồng

Bước 1: Viên xôi

Lấy một miếng nilon mỏng trải lên bàn, lấy chút dầu ăn phết lên bề mặt nilon, đặt miếng xôi lên trên rắc thêm 20g bột mì, 30g bột chiên giòn và thêm 20ml nước cốt dừa lên bề mặt xôi.

Gấp mép túi nilon để bọc kín xôi lạ và dùng tay nhào để bột và nước cốt dừa quyện đều vào xôi. Bạn nào thích ăn ngọt thì có thể cho thêm chút đường vào xôi khi nhào.

 

Sau khi nhào xong, cho nốt 70g bột chiên giòn còn lại ra đĩa, xoa chút dầu ăn vào tay rồi bẹo từng nắm xôi nặn tròn và dẹt sau đó lăn qua bột chiên giòn để bột bám đều quanh miếng xôi.

Bữa sáng ngon miệng với xôi chiên phồng

 

Bước 2: Chiên xôi

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng già rồi thả các viên xôi vào chiên cho đến khi cả hai mặt miếng xôi chuyển sang màu vàng giòn và phồng lên là được.

Vớt xôi chiên phồng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bữa sáng ngon miệng với xôi chiên phồng

Bây giờ thưởng thức ngay thôi, món xôi chiên phồng ăn nóng có lớp vỏ giòn bên trong lại dẻo và thơm ngậy vị nước cốt dừa. Buổi sáng mỗi người làm hai miếng thì chắc dạ và đủ năng lượng cho cả ngày rồi nhé

 

Chúc bạn có bữa sáng ngon miệng với món xôi chiên phồng!

Related Post