Loading...

Bún bò xào Nam Bộ

Đi ăn ngoài quán, thấy ngon nên tôi về suy ngẫm tự làm. Ăn ở nhà vừa vệ sinh và món này vừa dễ làm vừa đủ chất dinh dưỡng.Kênh mon ngon hom nay sẽ hướng dẫn cho bạn sao cho chi tiết nhất , các bạn cùng theo dõi nhé !

bún xào

Nguyên Liệu

1 kg thịt bò lõi rùa
1 kg bún hoặc bánh đa khô
1 lạng lạc rang giã nhỏ
1 lạng hành khô
7 lạng giá
Rau thơm xà lách , mùi
3 củ tỏi , 3 củ hành tiêu nước mắm dấm ót
4 quả dưa chuột

Các bước

Bước 1 : Thịt bò lõi rùa là ngon nhất. Không có thì dùng thịt thăn hoặc riềm thăn. thái mỏng. Ướp thịt bò: Đập tỏi, chia 1/3 ướp thịt bò. 1M cafe dấm, 1M cafe đường, 3 thìa cafe Knorr, 1m cafe tiêu, 2M canh dầu hào, 1M canh dầu ăn. Ướp trong 10p.

Bước 2 : Trần giá. Giá rửa sạch, cho vào nồi. Đổ nước sôi vào khuấy là đổ ra luôn. Nếu chậm sẽ bị nát.

Bún bò xào Nam Bộ bước làm 2 hình

Bước 3 : Lạc rang: Rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
Bước 4 : Hành tươi thái mỏng, phi thơm vừa tới.

Bún bò xào Nam Bộ bước làm 3 hình

Bước 5 : Xà lách, thơm, mùi cắt nhỏ làm 3 phần.

Bún bò xào Nam Bộ bước làm 4 hình

Bước 6 : Pha nước chấm: 4 bát con nước nguội + 1/2 bát nước mắm + 1/3 bát nước tương Maggi + 1 củ tỏi băm nhuyễn + ớt + 2 môi đường + 1 môi dấm. Tăng độ chua ngọt tuỳ khẩu vị. Nước chấm phải chua chua ngọt ngọt, ít mặn vì thịt bò đã ướp gia vị rồi.

Bước 7 : Dưa chuột: cắt làm 4, bỏ ruột cho giòn, thái mỏng, ướp với 1M cafe đường, 1M cafe dấm. Không có dưa chuột, có thể thay bằng xu hào hoặc đu đủ xanh.

Bước 8 : Chảo nòng, cho dầu ăn, tỏi vào phi thơm. Xào thịt bò lửa to, đảo nhanh tay cho chín đều trong khoảng 3p. Xào 1kg thịt bò thì chia 2 lần, xào cho mềm.

Bún bò xào Nam Bộ bước làm 7 hình

Bước 9 : Bánh đa rửa qua, vớt ra. Đun nồi nước sôi, thả bánh đa vào trong 30 giây, thử 1 sợi bánh đa bấm thấy mềm thì đổ ra rổ, xối nước lạnh để không bị nhũn. Xối lại 1 lần nước lọc hoặc bóp dầu ăn để không bị dính bết.

 

Cách ăn: cho giá và rau sống vào tô trước. Cho bún hoặc bánh đa rồi cho thịt + nước thịt xào. Rắc hành phi, lạc rang, dưa chuột. Mời các bạn xơi!

Bún bò xào Nam Bộ bước làm 9 hình

Related Post