Loading...

Cá rô kho bầu miền Tây

Cá rô đồng kho bầu thì còn lạ lẫm gì đối với người miền tây nhưng có thể các bạn miền khác thấy hơi lạ với món này đúng không ,vì thế hôm nay kênh món ngon hôm nay sẽ giới thiệu đến các món cá rô kho bầu chuấn công thức của người miền tây

Nguyên Liệu

1 trái Bầu
0,5 kg Cá rô
Hành tím, hành hoa, ớt
Gia vị nêm thường dùng (dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường..)

Các bước thực hiện cá rô kho bầu như sau

Bước 1 : Trước tiên chúng ta sẽ sơ chế bầu và cá rô. Nếu mua được cá rô đồng thì tuyệt vời còn cá rô nuôi khâu sơ chế mọi người phải “kĩ” hơn xíu vì cá dễ bị tanh. Thường mình hay rửa sạch với muối và cạo đến hết nhớt của cá là sạch. Còn bầu thì do mình thích ăn nên mua hẳn một quả hơi to, các bạn nên cắt hơi dày thịt khoảng 3-5cm nhé.

Cá rô kho bầu miền Tây bước làm 1 hình
Cá rô kho bầu miền Tây bước làm 1 hình

Bước 2 : Ướp cá với hành tím, ớt, hạt nêm, nước mắm, đường và ít dầu ăn. Cá nhân mình thấy ớt mọi người nên cắt khúc khi nấu, sẽ không làm món ăn bị nồng và quá cay.

Bước 3  : Bắt nồi lên bếp làm nước màu (nước hàng), nhà mình thường tự làm nước màu mỗi khi kho thịt, cá vì như vậy vừa đảm bảo lại tăng thêm hương vị cho món ăn. Cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào đợi nóng bếp, cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê đường vào khuấy đến lúc đường tan vừa có màu cánh gián liền cho cá vào đảo đều tay, cá thấm cho thêm nước sôi vào kho (nước sôi sẽ giúp khử tanh cá, và mọi người lưu ý nước màu không cần làm đậm quá lúc cho cá vào sẽ bị khét và làm màu nước không đẹp)

Cá rô kho bầu miền Tây bước làm 3 hình

Bước 4 : Đợi cá sôi lên vài dạo cho tiếp bầu vào, (nếu nhà mình sử dụng bếp điện thì khi cá sôi lại lần nước các bạn nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp là vừa, bầu sẽ chín tới không bị nhừ. Bếp gas thì nấu vừa chín tới là mọi người tắt bếp). Nêm lại vừa miệng cho thêm hành hoa và tắt bếp. Thành phẩm là nồi cá kho bầu với sâm sấp nước, cá mềm thấm vị bầu vừa chín tới. Chúc cả nhà thành công khi thử sức với món cá rô kho bầu nhé🥳

Cá rô kho bầu miền Tây bước làm 4 hình

Related Post