Loading...

Cách làm bánh su kem hình thiên nga cực dễ thương

Bánh su kem hình thiên nga với hình dáng độc đáo, ngộ nghĩnh và mùi vị thơm ngon không thể chê vào đâu được sẽ khiến bạn chỉ cần nhìn thấy chúng thôi là sẽ vui lên rất nhiều đấy. Hơn nữa cách làm của món ngon nỳ không hề khó đâu nhé. Cùng vào bếp và làm với sổ tay nấu ăn nhé!

Cách làm bánh su kem hình thiên nga cực dễ thương

Cách làm bánh su kem hình thiên nga cực dễ thương

 

Nguyên liệu:

  • Bột mì – 60 gr
  • Bơ – 40 gr
  • Kem tươi – 100 gr
  • Đường – 30 gr
  • Nước – 100 ml
  • nước sốt chocolate – một ít
  • Trứng gà – 2 quả
  • Muối – 1/4 thìa cà phê

Hướng dẫn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

–        Trước khi làm bánh các bạn rây bột nhẹ nhàng qua lưới mắt nhỏ để bột được mịn và bánh ngon hơn

–        Trứng các bạn đập ra bát và đánh đều tay

–        Làm nóng lò nướng

Bước 2: các bước thực hiện

–        Các bạn đun tan chảy bơ trong một chiếc nồi trên lửa nhỏ rồi đổ muối và sữa vào khuấy đều đến khi sôi lăn tăn. Sau đó bạn tắt bếp và cho bột vào nồi trộn đều tay cho tới khi bột dẻo dính ướt mềm đều khắp.

Cách làm bánh su kem hình thiên nga cực dễ thương

–        Sau đó bạn lại bật bếp và khuấy bột liên tục đến khi thấy nồi dính một màng mỏng như bánh đa nem thì bạn tắt bếp và lấy bột ra bát.

–        Đổ trứng từng ít một (chừng 4 lượt đổ) vào bát bột và khuấy đều trứng với bột. Các bạn có thể dùng cây đánh trứng chuyên dụng để đánh cho bột và trứng thành một hỗn hợp đồng nhất mềm mịn, không bị vón cục thì dồn vào túi bắt kem.

Cách làm bánh su kem hình thiên nga cực dễ thương

–        Bước tiếp theo các bạn cắt một mẩu nhỏ ở đầu túi bột vừa cho để có thể bóp bột thành dải tròn nhỏ hơn que đũa 1 chút. Bóp bột thành hình số 2 hay chữ S trên giấy nến để làm phần cổ thiên nga. Bạn làm thành 24 hình như thế để được 24 chiếc cổ thiên nga (các bạn nên dùng số 2 thì chiếc cổ nhìn sẽ đẹp hơn)

–        Tại đầu các số 2 hoặc chữ S bạn bóp bột hình giọt nước với phần nhọn làm mỏ thiên nga và phần bầu tròn làm đầu. Sau khi tạo hình cho phần đầu và cổ thiên nga xong thì bạn cho khay bột vào nướng lò 180 độ C (lò đã làm nóng sẵn) khoảng 5 phút là được

Cách làm bánh su kem hình thiên nga cực dễ thương

–        Tiếp theo chúng ta sẽ làm phần thân của thiên nga. Cũng tương tự như khi làm phần cổ và đầu, phần thân bạn cũng cắt đầu túi bột nhưng với khe hở lớn hơn. Bạn bóp bột thành hình giọt nước kéo dài, đầu tiên bóp bột thành giọt to tròn, kéo dài và thuôn nhỏ dần, phần thóp nhọn nhất của bột bạn cố tình kéo vểnh lên chút như phần đuôi thiên nga. Sau đó bạn tăng nhiệt độ lò lên 190 độ C và nướng bánh trong 10 phút rồi để nguội tự nhiên trên rãnh.

Cách làm bánh su kem hình thiên nga cực dễ thương

–        Phần làm nhân : Bạn dùng máy đánh trứng đánh kem tươi và đường ở tốc độ cao đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh ra thấy kem cứng dáng, nhỏ vào nước không tan là được.  Các bạn dồn kem vào túi bắt kem đã lắp đui sao to 6 cánh

.-       Sau đó bạn cắt đôi phần thân thiên nga để cho nhân bánh vào ( bạn nhớ không cắt đôi hẳn mà chỉ cắt đến giữa bánh) : nửa trên to hơn nửa dưới một chút. Cắt đôi tiếp nửa trên để được 2 cánh thiên nga. Bạn bóp kem vào đầy nửa dưới thân rồi gắn phần cổ thiên nga vào chính giữa phía trước bầu bánh tròn, gắn hai cánh hai bên thân, chỉnh dáng cho phần cổ cân đối giữa hai cánh. Dùng tăm chấm xốt chocolate vào vị trí mắt thiên nga và hơi kéo đầu tăm một chút cho mắt dài thanh nhẹ là được.

Cách làm bánh su kem hình thiên nga cực dễ thương

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Lưu ý

–        Bột mỳ bạn nên chọn loại bột làm bánh xốp, bánh bông lan,… có hàm lượng gluten thấp thì bánh sẽ mềm mại.

–       Khi trộn bột với trứng bạn nhớ đánh đều tay để bột không bị vón cục và mềm mịn hơn

–        Phần nhân khi làm bạn chú ý phải trộn trứng với đường và đánh cho bông hẳn thì bánh mới ngon và không bị chảy nước

Related Post