Loading...

Cách làm bánh trung thu rượu vang

Nhanh thật đấy, thế là lại sắp đến tết Trung thu. Nhớ ngày xưa còn nhỏ, trẻ con đứa nào cũng trông đợi cho mau đến trung thu để được phá cỗ trông trăng, để được xem múa lân và đặc biệt, được ăn bánh trung thu. Từng miếng bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon được cắt nhỏ ra thành 4 hoặc 8 miếng bày xếp trên đĩa bày cùng với hoa quả các loại để cho trẻ con các nhà ra phá cỗ. Bánh trung thu trước chỉ có một loại nhân duy nhất gồm rất nhiều nguyên liệu như thịt mỡ, lá chanh, mứt bí, hạt dưa… Tất cả các nguyên liệu cùng với lớp vỏ bánh được nướng vàng ruộm hay bánh dẻo trắng tinh, mềm mềm, dai dai là niềm ao ước của bao nhiêu trẻ em thời bấy giờ. Hiện nay, bánh trung thu đã được cải tiến với nhiều loại nhân thơm ngon, hấp dẫn như nhân hạt sen, đậu xanh, khoai môn… Các bạn có thể dễ dàng mua bánh trung thu tại các cửa hàng làm bánh truyền thống tại Hà Nội, hay mua ở các quầy bánh của các công ty bánh mứt kẹo của Việt Nam. Nếu sang hơn, bạn có thể mua bánh trung thu tại các khách sạn lớn cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, mình vẫn thích tự làm bánh trung thu cho cả nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tiết kiệm chi phí, lại còn giúp thể hiện tình yêu thương đối với các thành viên trong gia đình. Các bạn hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học cách làm bánh trung thu rượu vang cực ngon theo công thức nấu ăn ngon của Sổ Tay Nấu Ăn. Với cách làm bánh này, các bạn sẽ có một mùa trung thu cực kỳ đặc biệt với các miếng bánh có màu hồng lạ mắt, hương thơm hấp dẫn với mùi của rượu vang và hạt sen.

Cách làm bánh trung thu rượu vang

Cách làm bánh trung thu rượu vang

Nguyên liệu:

  • Vỏ bánh
  • Bột nếp rang – 200gr
  • Đường – 50gr
  • Rượu vang – 320ml
  • Dầu ăn – 50ml
  • Nhân bánh
  • Hạt sen hấp nhuyễn – 480gr
  • Hạt sen hấp nhuyễn trộn nước hoa hồng – 480gr

Hướng dẫn:

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu vỏ bánh gồm bột nếp rang, rượu vang, dầu ăn đường với nhau cho thật nhuyễn. Vỏ bánh sẽ có màu hồng đẹp mắt của rượu vang nhé.

Cách làm bánh trung thu rượu vang

Bước 2: Chia bột vỏ bánh thành 4 phần bằng nhau, viên tròn lại. Làm tương tự với phần nhân bánh bằng hạt sen hấp nhuyễn và hạt sen hấp nhuyễn trộn rượu vang
Bước 3: Bóp dẹt phần hạt sen trộn nước hoa hồng rồi cho  nhân hạt sen vào bọc kín lại.
Cách làm bánh trung thu rượu vang
Bước 4: Cán bột vỏ bánh ra thành miếng mỏng, cho phần nhân hạt sen vừa chuẩn bị ở trên vào rồi bọc kín lại.
Cách làm bánh trung thu rượu vang
Bước 5: Cho bánh vào khuôn để tạo hình rồi cho bánh vào lò nướng cho tới khi vỏ bánh cứng, bánh thơm là được.
Cách làm bánh trung thu rượu vangCách làm bánh trung thu rượu vang

Bánh nướng thành phẩm đây nhé. Bánh trung thu sẽ có màu sắc bắt mắt với lớp vỏ bánh màu hồng của rượu vang, nhân bánh màu hồng đậm hơn một chút của nước hoa hồng và trong cùng là lớp nhân hạt sen cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.
Cách làm bánh trung thu rượu vang

Related Post