Loading...

Cách làm chè bà cốt siêu ngon cho gia đình vào những ngày trời chuyển đông

Chè bà cốt là một món chè dân dã miền bắc, níu giữ khứu giác thực khách bằng mùi thơm ấm của gừng, thanh ngọt của đường mía và những làn khói nóng rẫy trong tiết đông buôn buốt

chè ba cốt

sự kiện : cách làm chè 

Nguyên Liệu món chè ba cốt

Cho 1 nồi chè 3 người vừa xinh
 1. 50-70 g gạo nếp
 2. Đường (cát trắng, thốt nốt, đường nâu, đường vàng…)
 3. Mật mía/ đường phên
 4. 800 ml nước
 5. Gừng
 6. Xôi đồ sẵn, sắn hấp ăn cùng

Các bước thực hiện món chè ba cốt

 1. Bước 1 :  Vo sạch gạo nếp trước khi sử dụng. Nếu nguyên liệu dùng không có đường phên, mật mía hay muốn cho màu chè đậm đà hơn, mọi người có thể thắng đường caramen làm nước màu. Mình luôn có sẵn mật mía trong bếp nên không cần làm nước màu nhé. Gừng xắt lát hoặc giã lấy nước cốt nếu muốn bát chè đậm vị gừng hơn.

 2. Bước 2 : Bắc nồi lên bếp và đun nước. Sau khi nước sôi thì thêm đường, mật mía/ nước màu vào, nêm nếm độ ngọt tuỳ khẩu vị cá nhân. Sau đó cho gạo nếp và gừng vào đảo đều, đợi nước sôi trở lại thì hạ lửa cho nồi chè đủ liu riu.

 3. Bước 3 : Để lửa tầm 20p, trong thời gian đó các bạn thỉnh thoảng kiểm tra nồi chè, dùng đũa khuấy đều gạo lên, không dùng muôi/ thìa các loại tránh làm nát hạt gạo. Kiểm tra thấy các hạt gạo nở bung đều, ăn mềm sượng thì tắt bếp và ăn luôn được rồiii.

 4. Bước 4 : Ở đây mình cho nhiều mật mía hơn là đường nên vị khá….nhiều mật, ngọt đậm đà, nếu các bạn muốn chè có vị ngọt thanh thoát hơn thì dùng đường nhiều hơn mật là được. Vị ngọt đậm ăn rất hợp với đồ đi kèm không vị như xôi chè, nhà có sẵn sắn hấp nên mình dùng kèm chè luôn, thực sự ngon ~ <3. Tầm 30p là xong 1 nồi chè ấm áp rất mùa đông luôn, chúc các bạn thành công với thức quà này.

  Chè bà cốt bước làm 4 hình
  Chè bà cốt bước làm 4 hình
  Chè bà cốt bước làm 4 hình
  Món ngon hôm nay chúc các bạn thành công !

Related Post