Loading...

Cách ướp thịt nướng đơn giản, ngon, đậm đà

Món nướng – món ăn ngon luôn hấp dẫn bất cứ ai bởi hương thơm và vị ngon đặc trưng khi được nướng, nhưng để có được món thịt nướng ưng ý, khâu quan trọng nhất vẫn là ướp thịt. Thịt được tẩm ướp đúng cách thì món ăn mới đạt được vị ngon như ý muốn. Cùng học cách ướp thịt nướng dưới đây nhé!

Cách ướp thịt nướng đơn giản, ngon, đậm đà

Cách ướp thịt nướng đơn giản, ngon, đậm đà

Hướng dẫn:

Cách chọn thịt để nướng

Cách ướp thịt nướng đơn giản, ngon, đậm đà

-Thịt bò: bạn nên chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi là phần ngon nhất để nướng

– Thịt lợn: bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt mới mềm, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng sẽ khô và phần mỡ vừa đủ để không gây ngấy.  Bạn nên chọ phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn một xíu là nướng ngon nhất.

– Thịt gà: bạn nên chọn loại gà thịt mềm, chặt nhỏ ra hay nướng nguyên con đều được.

Ngoài ra, trước khi nướng cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.

 Cách ướp thịt nướng ngon: Bạn nên chú ý một số lưu ý dưới đây nhé!

Cách ướp thịt nướng đơn giản, ngon, đậm đà

– Không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nếu bạn nướng thịt lợn, chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như: ngũ vị hương, hành, tỏi… Riêng thịt gà khi bạn nên cho vào một ít xả bằm khi ướp, sẽ ngon hơn rất nhiều.

– Sử dụng chén ăn cơm là công cụ chuẩn đo đếm các gia vị ướp thịt nướng. Ví dụ tỷ lệ gia vị tiêu chuẩn (tham khảo) gồm: 1,5 chén đường vàng mịn + 1 chén dầu hào + 1 chén xì dầu (hoặc nước mắm). Bạn trộn tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt thì mới ngon được, bạn cứ đong gia vị để ướp cho đến khi nào đủ thì thôi. Bên cạnh đó bạn thêm vào các loại hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong để thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn nhé!

– Bạn nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng, để trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy thịt ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì thịt sau khi ướp ít nhất cũng phải 30 phút rồi mới nướng, như thế mới đảm bảo được thịt ngấm đều gia vị.

– Một chút rượu trắng hay rượu nấu sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương   thơm hơn khi nướng đấy

– Để thịt mềm, bạn có thể thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda.

– Bạn nên tránh sử dụng đường phèn để ướp thịt, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đõ bị cháy quá nhanh đấy.

Cách nướng thịt ngon

Cách ướp thịt nướng đơn giản, ngon, đậm đà

– Bạn nên chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng đấy.

– Khi nướng các bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.

– Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.

– Bạn nên đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó.

Related Post