Loading...

Chanh và những mẹo vặt cho nhà bếp

Chanh và những mẹo vặt cho nhà bếp

Chanh và những mẹo vặt cho nhà bếp sẽ đem lại cho các bạn những điều bất ngờ về công dụng tuyệt vời của chanh đấy.

Chanh và những mẹo vặt cho nhà bếp

Chanh và những mẹo vặt cho nhà bếp

Chanh và những mẹo vặt cho nhà bếp có nhiều mẹo vặt rất hay như giúp bát đĩa sạch nhờ cho món ngon mỗi ngày của gai đình, hay như làm sạch bóng nội thất trong nhà mà chi phí lại rất rẻ.

Hướng dẫn:

– Giúp bát đĩa sạch nhờn

Nếu bát đĩa có quá nhiều dầu mỡ, bạn rửa mãi mà vẫn cảm thấy nhờn tay. Thì hãy dùng một vài giọt chanh hòa cùng nước rửa bát, hoặc là xịt trước tiếp lên vết nhờn, rửa lại sạch với nước là bá đĩa sẽ sạch bong kin kít. Đây là mẹo vặt đầu tiên trong bài Chanh và những mẹo vặt cho nhà bếp

– Khử mùi hôi nhà cửa

Bạn có thể cho lát chanh vào tủ lạnh để khử mùi hôi của tủ, vài giọt chanh vào nước lau nhà sẽ giúp sàn nhà sạch thơm mùi dễ chịu. Chỉ cần một vài lát chanh để vào một chiếc đĩa nhỏ, để gần chuồng mèo và cạnh nhà bếp, bạn sẽ thấy mùi khó chịu đã không còn nồng nặc như trước.

Chanh và những mẹo vặt cho nhà bếp

– Làm sáng nội thất

Dùng nước chanh tươi và khăn lau mềm có thể làm sạch các mặt thủy tinh sáng bóng hay mặt gỗ. Tuy nhiên axit trong chanh có thể làm biến màu đá cẩm thạch đấy. Thêm một mẹo vặt hữu ích nữa Chanh và những mẹo vặt cho nhà bếp

– Diệt khuẩn cho thớt

Các loại thớt thái thức ăn sống thường là địa điểm lý tưởng cho những loại vi khuẩn sinh sôi, khiến chúng không còn đảm bảo vệ sinh nữa. Chanh chứa rất nhiều axit, sẽ là chất khử trùng an toàn nhất để bạn làm sạch chiếc thớt, chỉ cần cắt một nửa quả chanh và chà xát trên bề mặt thớt, nhớ bóp để nước cốt chanh tiết ra trên thớt, sau đó rửa lại bằng nước ấm, bạn đã có một chiếc thớt sạch hoàn hảo để sẵn sàng cho những lần nấu ăn tiếp theo.

Related Post