Loading...

Cũng là thịt heo luộc nhưng thêm bước rim xì dầu nữa thì lại hoàn toàn khác

Thường xuyên bận rộn với công việc nên rất nhiều bạn chọn món thịt heo luộc cho bữa trưa, bởi nó vừa nhanh gọn, đơn giản, hơn nữa nước luộc thịt còn dùng để nấu được rất nhiều các loại canh khác nữa, ông xã nhà mình cũng rất thích làm món này mỗi khi được giao nhiệm vụ nấu cơm cho vợ, hôm qua cũng thế mình vừa về đến nhà là ông bảo em ơi hôm nay có món anh ưa thích đó là thịt heo luộc , mình nhìn miếng thịt heo luộc thấy ngao ngán quá hỏi anh thích món này thật không, ổng nói thú thực là anh cũng ớn lắm rồi nhưng anh biết làm món gì đây! Ổng gãi đầu.

Mình cười và nói, để em chữa cháy cho anh nhé!

Mình dùng 5 muỗm canh xì dầu + 2 muỗm tương ớt + 1 muỗm nước lã pha chung với nhau.

Miếng thịt mình đề cả tảng dùng đầu mũi dao nhọm xăm vài nhát, sau đó đem chiên sơ thịt cho hai mặt hơi vàng rồi cho hỗn hợp xì dầu vào rim, thường xuyên đảo cho thịt thấm đều, khoảng 15 phút sau xì dầu cạn dần, xệt lại, gắp thịt ra để cho nguội bớt một chút rồi thái lát mỏng bày lên đĩa.

Từ miếng thịt trắng trợn sau khi được rim xì dầu có lớp vỏ bên ngoài vàng săn, khi sắt lát ra nhìn rất đẹp phải không các bạn.

Ông xã và mấy bé nhỏ ăn cứ khen ngon hoài, ông vừa khen vừa nói anh lại biết thêm món thứ hai rồi nhé.

Trên đây là cách chữa cháy món thịt luộc của mình để thành món thịt rim xì dầu rất ngon. Nếu xác định ngay từ đầu làm món thịt heo om xì dầu luôn thì các bạn chú ý một số điều sau đây:

  • Chọn thịt có cả nạc và mỡ nguyên khối sau khi rim thái ra miếng thịt có cả nạc cả mỡ và da ăn mới ngon.
  • Trước khi luộc hãy xẻ thịt thành từng dải giống như giải thịt ba chỉ, để khi rim xong cứ để từng dải như vậy mà thái ra miếng tịt sẽ vàng xung quanh còn bên trong màu thịt luộc nhìn và ăn đều thấy ngon
  • Luộc thịt vừa chín tới rồi đem rim thịt với xì dầu ngay, không để nguội rồi rim nhé.

Chúc các bạn thành công

Related Post