Loading...

Điều Trị Rụng Tóc Bằng Thực Phẩm

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, chẳng hạn như  bẩm sinh. Sự phát triển của tóc dừng lại ngay lập tức điều này được tìm thấy ở phụ nữ sau khi sinh con ,hậu mãn kinh ,sau khi giảm cân ,các bệnh mãn tính như bệnh thận mãn tính, giang mai, SLE , nhiễm nấm da đầu. Sau khi trải qua nhiều sự kiện mất máu như phẫu thuật lớn, hiến máu, … Đôi khi dùng một số loại thuốc như thuốc tránh thai ,thuốc chống đông máu, thuốc hóa trị, thuốc chống co giật, thuốc hạ huyết áp và thuốc hạ lipid cũng có thể gây rụng tóc. Ngoài ra, căng thẳng có thể dẫn đến rụng tóc.
món ăn điều trị dụng tóc

Giảm cân bằng cách ăn kiêng hoặc giảm cân quá nhanh là một yếu tố quan trọng có thể kích thích rụng tóc. Được biết, khi giảm cân khoảng 15 pounds hoặc khoảng 6-7 kg, các bạn sẽ bắt đầu có vấn đề rụng tóc và rụng tóc sẽ cải thiện sau khi cân nặng bắt đầu ổn định .Do đó, những người đang trong giai đoạn giảm cân nên giảm một cách chính xác và dần dần. Nếu không chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia, nó sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe khác có thể phát sinh.

Vấn đề về tóc

 

Bạn có biết rằng sức khỏe của tóc có thể nói lên sức khỏe ,dinh dưỡng của chúng ta. Tóc khỏe phải bóng, không khô, dễ gãy, màu tóc bình thường không phai so với ban đầu. Bằng cách lấy ngẫu nhiên tổng cộng 5 lần ở các vị trí khác nhau quanh đầu nếu bạn bị rụng tóc ở tay hơn 3 lần, thì bạn có thể bị thiếu protein biotin hoặc kẽm. Do đó, không có gì lạ khi nhiều chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ da liễu đồng ý rằng một chế độ ăn uống cân bằng với sự kết hợp hoàn hảo của protein, sắt và chất dinh dưỡng. Giúp chúng ta khỏe mạnh và cảm thấy rằng sức khỏe của tôi đã được cải thiện ,do đó, trong thời kỳ rụng tóc, bổ sung chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tóc bằng một món ăn ngon là một cách khác không nên bỏ qua.

Làm thế nào dinh dưỡng có thể giúp ngăn rụng tóc?

Tiến sĩ Paradi Mirmirani, bác sĩ da liễu và một thành viên của Hiệp hội nghiên cứu tóc Bắc Mỹ cho biết trong hiệp hội nghiên cứu tóc rằng mỗi giây, gần 90% tóc đang mọc sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục trong 2-3 năm, sau đó nó sẽ nghỉ ngơi trước khi tóc rụng và được thay thế bằng một bộ tóc mới. Nếu trong giai đoạn này cơ thể không nhận đủ protein, thì số lượng tóc mới được tạo ra ít hơn số tóc bị mất. 

Nhưng chờ đã !!! Protein không phải là anh hùng dinh dưỡng duy nhất giúp tóc khỏe mạnh. Có các chất dinh dưỡng quan trọng khác như sắt, vitamin E, selen, kẽm, đồng, magiê, biotin, vitamin B12, vì việc thiếu các chất dinh dưỡng này có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng protein để tạo ra tóc. Đặc biệt là sắt nếu không nhận đủ, nó cũng có thể gây rụng tóc. Đặc biệt là các cô gái thống kê cho thấy hơn 90% phụ nữ có nồng độ sắt trong cơ thể (Ferritin) dưới 70 ug / L sẽ có mái tóc mỏng hơn. Điều này là do sắt giúp vận chuyển oxy đến các tế bào khác nhau trong cơ thể, bao gồm cả các tế bào trên da đầu. Nguồn thực phẩm chứa nhiều chất sắt bao gồm lòng đỏ trứng, sò, thịt đỏ, thịt lợn, rau lá xanh, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, hạt khô, nhưng vấn đề là sắt từ thực vật. Hoặc ăn thịt có nhiều chất sắt với rau có thể dẫn đến giảm hấp thu sắt. Một giải pháp tốt là ăn thực phẩm chứa nhiều chất sắt kết hợp với thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Ví dụ, nước chanh, nước ép trái cây hoặc trái cây như ổi, cam, có thể giúp tăng hấp thu sắt.

Đối với thực phẩm có hại cho sức khỏe của tóc nên tránh những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (Chỉ số đường huyết cao) như đường, nước ngọt, kẹo, gạo, bột mì đã được đánh bóng .Bởi vì những thực phẩm này kích thích cơ thể tiết ra nhiều insulin hơn ,có thể dẫn đến rụng tóc , Trung tâm Y tế Đại học Maryland khuyên bạn nên tránh uống rượu và các chất kích thích khác gây dụng tóc, bao gồm hút thuốc và caffeine. Mà có thể được tìm thấy trong trà, cà phê, ca cao, nước ngọt, bao gồm nhiều loại nước tăng lực

Do đó, chế độ ăn tốt cho tóc là chế độ ăn cân bằng gồm 5 nhóm, chúng ta có thể chọn ăn thịt, 1 trong 3 bữa ăn hoặc khi gọi cà ri với cơm, nên chọn 1 bữa thịt, còn lại là rau. Và thêm đồ ăn nhẹ như trái cây, Snacks làm từ ngũ cốc như đậu, các loại hạt, bánh kẹo, đậu đậu ván, hạt hướng dương , đậu nướng, vv Chỉ cần như vậy sức khỏe của tóc sẽ tỏa sáng từ bên trong ra bên ngoài.

Related Post