Loading...

Hướng dẫn làm sữa chua túi tại nhà siêu ngon

Mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức những túi sữa chua thơm mát tại nhà thì còn gì tuyệt vời hơn nào, vừa ngon – rẻ lại dễ làm nữa đó bạn. Cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua túi tại nhà và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách làm sữa chua túi tại nhà ngon tuyệt vời

Nguyên liệu chuẩn bị

Để có thể làm món sữa túi tại nhà ngon và đúng vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu dưới đây. Chú ý không nên để thiếu nguyên liệu nào nhé, vì chỉ cần thiếu một trong số các nguyên liệu làm món sữa chua đóng túi này, món ăn của bạn sẽ mất vị thơm ngon.

  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Sữa tươi: 2 hộp
  • Sữa chua không đường làm men: 1-2 hộp
  • Nước sôi nóng
  • Bát, nồi cơm điện để ủ sữa chua
  • Túi ni lông nhỏ
  • Dây chun buộc

sữa chua túi

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu các nguyên liệu trên, bạn sẽ bắt tay vào làm sữa chua túi tại nhà thôi. Cách làm sữa chua đóng túi tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên và kết hợp các bước làm dưới đây là đã có một món ăn vặt tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng rồi đó nhé!

Các bước làm sữa chua túi tại nhà

Bước 1: Sơ chế sữa đặc và sữa tươi

Bạn lấy sữa đặc đổ ra một chiếc bát lớn. Sau đó dùng chiếc hộp này để đong đầy một lon nước sôi nóng, đổ nước nóng và sữa đặc rồi khuấy đều cho sữa tan hết. Hương vị sữa đặc sẽ giúp cho túi sữa chua của chúng ta thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Cũng dùng lon sữa này, bạn đong 2 lon sữa tươi rồi từ từ đổi hết sữa tươi và phần sữa đặc đã được hòa tan từ lúc trước đó. Khi vừa đổ bạn vừa khuấy sao cho sữa tan đều.Nên khuấy đều tay theo một chiều để sữa và nước hòa tan đều nhau.

Đổ sữa tươi vào hòa tan với sữa đặc
Đổ sữa tươi vào hòa tan với sữa đặc

Bước 2. Hòa sữa chua

Hòa tan sữa chua với hỗn hợp sữa đã chuẩn bị ở trên rồi khuấy đều cho sữa chua tan hết. Nếu như muốn chua nhiều thì bạn có thể dùng 2 hộp, còn nếu như nếu không muốn chua quá thì các bạn có thể dùng 1 hộp thôi nhé. Để cho sữa chua dễ tan hơn thì các bạn có thể cho sữa chua lọc qua rây hoặc là hoa tan với một chút sữa trước đó cho tan hết rồi mới đổ vào hỗn hợp.

Đổ sữa chua và hòa tan
Đổ sữa chua và hòa tan

Bước 4: Đóng gói

Sau khi đã sơ chế sữa chua xong thì các bạn múc sữa chua vào từng chiếc túi nilon nhỏ đã chuẩn bị trước đó rồi lấy dây chun buộc miệng túi lại. Mua túi làm sữa chua ở đâu? Để làm được món này, bạn cần có những chiếc túi nhỏ chuyên dụng làm sữa chua. Bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa lớn để sử dụng.

Bước 5: Ủ sữa chua

Sau khi đã đổ hết vào các túi thì bạn xếp các túi này vào một chiếc nồi rồi dùng khăn đậy kín lại rồi để vào chỗ ấm hoặc là xếp vào trong nồi cơm điện rồi đậy nắp nồi lại để ủ. Tùy vào từng thời tiết mà thời gian ủ sẽ khác nhau.

Ủ sữa chua trong nồi cơm điện
Ủ sữa chua trong nồi cơm điện

– Nếu thời tiết nóng của mùa hè thì bạn có thể ủ trong vòng 8 tiếng.
– Nếu thời tiết lạnh hơn thì các bạn nên xếp những túi sữa chua này vào trong nước ấm (nước ngập từ 1/2 – 2/3 túi) rồi đậy nắp lại ủ là được.

Sau khi tiến hành ủ sữa chua xong, bạn có thể lấy các túi sữa chua ra và để vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần. Cũng nên chú ý rằng, khi bạn ủ sữa chua, không nên ủ quá lâu vì thời gian ủ lâu sẽ khiến sữa mất đi mùi thơm tự nhiên. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp ủ sữa chua như cách ủ sữa chua túi bằng nồi cơm điện, ủ trong thùng xốp hay bất kì nơi nào có thể giữ được độ ấm, giúp sữa chua lên men là được.

Related Post