Loading...

Kem đậu xanh cốt dừa

Nếu là một người ghiền kem thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến kem đậu xanh với dừa nhỉ. Đây là một loại kem mát lạnh với vị thơm đặc trưng của dừa, vị ngon ngọt từ đậu xanh khiến. Cách làm kem đậu xanh với nước cốt dừa cũng không quá phức tạp. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như một chút tâm huyết trong đó là có được mẻ kem đậu xakem đậu xanh cố dừa nh dừa thơm ngon rồi. Cùng xem cách làm kem đậu xanh với nước cốt dừa từ Món ngon hôm nay nhé:

Nguyên liệu

  • 150g đậu xanh
  • 100ml nước dừa
  • 50g đường kính trắng
  • 200ml sữa tươi
  • 20g bột ngô
  • 20g bột mỳ
  • 1 hộp sữa đặc

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh bạn phải lột bỏ vỏ. Cho ngâm vào nước ấm trong 10 phút rồi lấy ra vo lại với nước lạnh để loại bỏ hết vỏ (nếu bạn dùng loại đỗ không vỏ thì bỏ qua bước này). Lấy đậu xanh đã loại bỏ vỏ cho vào nồi hấp chín. Lấy 3/4 số đậu cho vào bát rồi dùng thìa nghiền nát ra. Còn 1/4 số đậu xanh còn lại để nguyên để dùng cho các bước sau.

cach-lam-kem-que-dau-xanh-voi-nuoc-cot-dua

Bước 2: Sữa đặc bạn cho vào bát khoảng 100ml rồi hòa tan bằng nước ấm.

cach-lam-kem-que-dau-xanh-voi-nuoc-cot-dua-2

Bước 3: Đổ sữa tươi vào nồi rồi cho đường vào khuấy tan. Sau đó đổ sữa tươi đã hòa cùng với đậu xanh đã nghiền nát vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. Được một lúc bạn cho nốt 1/4 đậu xanh chưa nghiền vào khuấy đều rồi tiếp tục đun.

cach-lam-kem-que-dau-xanh-voi-nuoc-cot-dua-4

Bước 4: Cho bột mỳ và bột ngô vào nước khuấy đều. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào nồi sữa đang đun trên bếp, khuấy thật đều. Đun đến khi nồi sữa gần sôi thì cho thêm nước cốt dừa với một chút bột vani để tăng thêm hương vị cho kem rồi đun tiếp đến khi hỗn hợp sôi. Để hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 5: Để kem vào khuôn hoặc cho vào hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để khoảng 3-4 tiếng cho kem đông lại là có thể ăn được. Nếu để trong hộp thì khoảng 30 phút lấy ra đảo kem 1 lần để tăng độ mịn của kem.

Trên đây là cách làm kem đậu xanh với nước cốt dừa. Thật là đơn giản phải không nào, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể tự tay làm cho mình một mẻ kem đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn rồi. Bạn có thể xem thêm cách làm kem khác tại monngonhomnay.com .

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo các món ăn khác tại đây nhé !

Related Post