Loading...

Làm bánh Flan quá đơn giản không hề phức tạp như bạn nghĩ

Bánh flan một số bạn thường gọi là kem flan là một loại bánh được làm từ nguyên liệu sữa và trứng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là rất phù hợp cho các bạn nhỏ, hai bé nhà mình rất thích ăn bánh Flan mỗi lần cho con đi ăn chè thì bánh Flan luôn là lựa chọn đầu tiên của các bé.

Mình có thói quen thích làm những món ngon để gia đình cùng thưởng thức, lúc đầu mình nghĩ cách làm bánh flan có lẽ khó và phức tạp lắm, mình đã tìm đọc nhiều bài trên mạng về cách làm bánh Flan, rồi một ngày chủ nhật đẹp trời mình bắt đầu bắt tay vào tự làm bánh Flan tại nhà để đãi các con.

Học theo cách làm trên mạng “13 quả chứng gà + 3 bịch 660ml sữa tươi + 1/2 chén nhỏ sữa đặc” mình bắt đầu làm theo công thức trên mạng.

Bước 1: Làm caramen từ vài muỗm canh đường để tráng đáy ly

Bước 2: Đun sữa tượi sôi thật nhỏ, trứng chỉ lấy lòng đỏ đánh cùng với sữa đặc có đường, lọc qua dây để loại bỏ các cợn

Bước 3: Đổ từ từ sữa tươi nóng vào tô sữa đặc và chứng rồi quấy đều sau đó chia đều ra các khuôn, đạy nắp khuôn sau đó xếp vào nồi hấp

Bước 4: Hấp 30 phút, mình lấy tăm thử thì thấy không dính tăm nên lấy ra

Theo cách làm trên mình thấy vàng đẹp ăn cũng rất ngon, nhưng có vẽ như bánh hơi ngán vẫn không thấy giống bánh Flan mà cả nhà hay đi ăn ở ngoài quán chè cho lắm, bánh Flan mà mình hay ăn nó thanh thanh và tạo cảm giác nhẹ nhàng hơi bánh Flan mà mình làm.

Lại tiếp tục đọc trên mạng lần này mình đọc được cách làm bánh flan bằng lò nướng, sẵn tiện mới mua chiếc lò nướng thử làm xem thế nào, lần này mình nghĩ tại sao phải bỏ lòng chứng đi thế nhỉ, lần này mình lấy “10 quả trứng thôi vả để cả lòng trắng” các nguyên liệu còn lại, và các bước thực hiện cho đến khi cho vào hũ vẫn như cũ, nhưng lần này mình cho vào các ly thủy tinh bởi mình nướng trong lò nướng mà.

Phía dưới khay bánh mình có đổ chút nước, đặt một chiếc khăn sau đó xếp các ly bánh flan lên sau đó cho vào nướng, mình đặt thời gian 30 phút, nướng với nhiệt độ 180 độ, 30 phút sau hí hửng mở ra thì thấy bánh vẫn chưa chín, tiếp tục nướng tiếp 30 phút nữa thì bánh chín, rất thơm, nước trong đáy khay cạn hết tí nữa là cháy

Tuy nhiên lần này bánh có vẻ khô hơn không ngon bằng lần trước, màu bánh có vẻ nhạt hơn nhưng ăn cũng ngon.

Mình tiếp tục thử nghiệm thêm một vài lần nữa bằng cách thay đổi các công thức để kiểm tra xem bánh Flan tạo ra sẽ như thế nào, và đến một ngày mình chợt phát hiện ra làm bánh Flan dễ chưa từng có, lại quá đơn giản, ăn ngon, không tốn thời gian như mình đã từng thực hiện trước khi, nay chia sẻ với các bạn dưới dạng cách làm bánh Flan đơn giản nhất cho ngắn gọn để các bạn dễ thực hiện:

Tỉ lệ trứng sữa: Mình thấy cứ 100ml sữa tươi thì dùng 1 trái trứng gà ta là mình thấy ngon rồi

Phần trứng: Nếu các bạn có thể bỏ lòng trắng thì bánh sẽ vàng hơn, tuy nhiên mình dùng cả lòng trắng nhớ lọc cho kĩ một chút thì vẫn ngon như thường.

Khi hấp: Nhớ đây kín nắp, hấp lửa lớn vừa, 20 phút vừa chín là ngon nhất. Theo mình các bạn không nên dùng lò nướng để làm bánh Flan vì sẽ lâu, mất công, bánh lại dễ bị khô.

Trên đây là kinh nghiệm làm bánh Flan sau khi đã  tiêu tốn khoảng 50 trái trứng của mình, hi vọng giúp ích cho các bạn, bạn nào làm thành công và có kinh nghiệm gì xin chia sẽ để cùng học tập nhé.

 

 

Related Post