Loading...

Những lưu ý không nên ăn kèm với trứng

Trứng là món ăn thức cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, trững cũng là món ăn thường xuyên dược sử dụng trong bữa cơm gia đình . Tuy nhiên có một số thực phẩm không nên ăn kèm với trừng , nó có thể làm giảm dinh dưỡng của trưng và còn sinh ra những căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

không nên ăn trứng với gì

1. Không nên ăn trứng với hồng ?

không ên ăn trứng với gì

Trong quả hồng có chứa chất tannin , chất này  khi kết hợp vớ protein có trong trứng rất dễ gây kết tửa  ở dạ dày  gây lên chướng bụng , buồn nôn và đi ngoài , dấu hiệu này chứng tỏ bạn đã bị ngộ độc thực phẩm . Trường hợp này bạn nên sử dụng nước gừng tươi  để giải độc , còn nếu  dầu hiệu khác bất thường nên tới bệnh viện hoặc trạm ý tế gần nhất .

2. sữa đậu nành

sữa đậu nành với trứng

Mọi người thường xuyên kết hợp giữa sữa đậu nành với trứng gà vào buổi sáng nhưng không ai biết rằng protein trong trứng kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

3. Trà xanh với trừng gà

không nên ăn trứng với gì

Chúng ta thường không để ý đến việc uống nước chè sau khi ăn trứng , tuy nhiên trong nước chè có chứa axit tannic kết hợp với protein trong trứng làm bạn khó tiêu hóa hơn do nhu động ruột giảm.

4. không nên nấu trứng với mì chính

không nấu trứng với mì chính

Trứng gà khi được chế biết ở nhiệt độ cao sẽ tạo nên hương vị thơm ngon nhờ natri clorua và amoniac cao tuy nhiên khi kết hợp với mì chính sẽ làm giảm hẳn chất dinh dưỡng lẫn hương vị của món trứng

Trên đây là những thực phẩm bạn không nên ăn kèm với trứng , hãy xem thêm những mẹo bổ ích khác tại món ngon hôm nay 

Related Post