Loading...

Mẹo bảo quản bánh đa nem

Bánh đa nem dùng gói hay cuốn hay chả giò thì ngon hơn cả bánh tráng, vì mỏng tang nên khi ăn hầu như không cảm thấy lớp vỏ cuốn. Thông thường bánh đa nem chỉ ngon trong một thời gian ngắn, nếu bạn mua nhiều mà dùng không hết (buộc phải để lâu) thì phải bảo quản đúng cách để tránh bị khô, ròn và hỏng. Hôm nay Sổ tay nấu ăn mách nhỏ cho bạn một số mẹo vặt đơn giản để giữ bánh đa luôn mềm và ngon, không bị ôxi-hóa.

– Ủ bánh với lá chuối trước khi dùng để bánh mềm hơn, thậm chí có thể để bên ngoài vài ngày, lá khô dần đi mà vẫn giữ bánh mềm.

– Nếu không có lá chuối, bạn có thể dùng các loại lá khác như bắp cải hoặc xà lách, lau khô và ủ bánh vài tiếng trước khi dùng, bánh có thể mềm lại nếu đã bị cứng.

– Ngoài ra, bạn có thể bọc bánh trong giấy rồi cho vào túi nilon kín (ziplock) cũng có thể để được rất lâu. Nên chia nhỏ thành từng phần đủ dùng mỗi lần, tránh mở ra mở vào nhiều lần làm hỏng bánh.

– Với loại bánh đa nem đã bị khô, giòn thì trước khi làm bạn ủ bánh với lá bắp cải, xếp xen lẫn với lá bắp cải một lát sau nó sẽ mềm lại.

(Sưu tầm)

Related Post