Loading...

Món Ngon Dễ Làm : Đậu Phụ Rán Tẩm Hành Cực Ngon và Hâp Dẫn

Cách làm đậu phụ rán tẩm hành tươi ngon, giòn tan, ăn là mê nè ai đã thử chưa? Chà chà, ngày bận rộn mà làm đậu phụ rán thì nhanh gọn phải biết, nhưng chỉ rán không thì ăn mãi cũng chán, nhiều khi chả có tí vị gì nó cũng nhạt nhẽo ^^. Hôm nay để bớt nhạt nhẽo hơn, biến tấu một chút với đậu phụ rán tẩm thêm hành xem sao nha. Miếng đậu vàng giòn giòn, cùng với mùi hành mỡ được phi thơm, quấn đều với mùi hăng hăng của hành lá, chao ôi đến là ngon. Chấm cùng mắm tôm nữa thì hết sảy ^^.Đầu tuần bận rộn công việc nhưng mâm cơm thì không hề đơn điệu, ảm đạm đâu nhé. Bổ sung ngay món đậu phụ rán tẩm hành này vào thực đơn trong tuần nào.

1.Nguyên liệu làm đậu phụ rán tẩm hành

– Đậu phụ khoảng 3 bìa lớn

– Hành lá 4-5 nhánh

– Dầu ăn, nước mắm ngon

– Đường

2.Cách làm đậu phụ rán tẩm hành

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đậu phụ rửa qua nước cho sạch bụi, sau đó cắt miếng vừa ăn, đặt lên khăn thấm nước để khi rán đậu không bị bắn dầu. Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Cắt bỏ phần đầu trắng, thái nhỏ.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đợi nóng dầu thì bạn cho đậu vào chảo. Khi rán bạn nên lật đậu khoảng 2-3 lần để miếng đậu chín vàng mà không bị khô mặt.

 

Bước 4: Lần lượt nhúng các miếng đậu đã chín vàng vào nước mắm, rồi cho ra đĩa để thưởng thức.
Món đậu phụ rán tẩm hành ăn ngay khi nóng sẽ rất ngon, miếng đậu vàng thơm, nóng hổi mà vẫn giữ được lớp vỏ giòn giòn khi vừa rán xong, lại thơm mùi đậu, đậm đà mùi mắm nên rất đưa cơm.

đậu phụ rán tẩm hành tươi ngon, giòn tan, ăn là mê !!
Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Post