Loading...

Món ngon ngày hè : Chè khoai thạch đen sẻo siêu ngon

Trong những ngày hè nắng nong chè là một trong những món giải nhiệt được người việt nam ưa chuộng nhất vì thế mon ngon hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn món chè khoai thạch đen

Sự kiện : món chè 

chè khoai thạch đen

Nguyên Liệu

 1. 1 củ khoai lang tím
 2. 1 củ khoai lang vàng
 3. 3 muỗng cơm bột nếp
 4. 3 muỗng cơm bột năng
 5. 3 muỗng cơm đường vàng
 6. 1 chén nước cốt dừa
 7. 1 gói nhỏ cao quy linh + đường phèn
 8. Ít lá dứa
  chè khoai thach ngon

Các bước

 1. Bước 1 : Đem khoai lang ra gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, để riêng 2 loại! Cho nước + 1/2 lá dứa vào nồi cơm điện (hoặc nồi hấp) rồi đặt khoai vào xửng, hấp đến khi chọc đũa vào thấy mềm khoai. Nên để cách vị trí các loại khoai vì màu sắc rất dễ phai và lẫn vào nhau.

  Chè khoai dẻo thạch cao quy linh bước làm 1 hình
  Chè khoai dẻo thạch cao quy linh bước làm 1 hình
 2. Bước 2 : Chia bột làm 2 phần bằng nhau (cho 2 màu) Sau đó trộn 2 loại bột vào mỗi chén khoai lang (rây bột rồi đổ vào)! Đổ ít nước sôi Trộn đến khi bột dính thành khối, mềm, mịn, dẻo, cho ra mặt thớt, lăn dài! Thái nhỏ 1 viên dài 1 lóng tay, rồi rắc bột năng lên cho khô.

  Chè khoai dẻo thạch cao quy linh bước làm 2 hình
 3. Bước 3 :Đun một nồi nước, đến khi sôi thì thả các viên khoai vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa một chút, đun tiếp 2- 3 phút nữa là được. Luc này nước sẽ biến màu xanh lam (hơi bị đẹp) đây là hiện tượng rất bình thường. Sau đó thả viên khoai vào một tô nước lạnh sẽ khiến khoai săn lại mà dẻo hơn. Cho đường vàng lên nồi cùng 5 muỗng nước, đun sôi hỗn hợp cùng lá dứa, ta có nước đường thơm ngon! Đem vớt thạch ra đổ hết nước đường vào ngâm 30′ cho ngon!

  Chè khoai dẻo thạch cao quy linh bước làm 3 hình
 4. Bước 4 : Hoà bột cao quy linh với 1 chén nước khuấy tan! Sau đó cho lên nồi, thêm xíu đường phèn (ít thôi vì vị đắng của cao mới hấp dẫn), cho chén bột cao vào, khuấy tan! Khi nước sôi là được, cho ra hộp! Để nguội, sau đó bỏ ngăn mát 2h là được! Thạch đã đông, mang ra cắt hình vuông nhỏ vừa đủ ăn, lắc đều bát giúp thạch không bị dính vào nhau.

  Chè khoai dẻo thạch cao quy linh bước làm 4 hình
 5. Bước 5 : Đun nước cốt dừa + đường phèn vào theo khẩu vị ăn ngọt của mỗi người, thêm xíu muối cho đậm đà, khuây liên tục cho Sôi nhẹ thì tắt bếp! Rang ít me cho thơm

  Chè khoai dẻo thạch cao quy linh bước làm 5 hình
  Chè khoai dẻo thạch cao quy linh bước làm 5 hình
 6. Bước 6 : Múc viên khoai + nước đường, cao quy linh vào chén! Rồi đổ nước cốt dừa lên +ít mè + ít đá bào và thưởng thức thôi nào! Nếu thích ăn ngọt hơn có thể tăng lượng đường!

  Chè khoai dẻo thạch cao quy linh bước làm 6 hình
  Chè khoai dẻo thạch cao quy linh bước làm 6 hình

Related Post