Loading...

Một số điều cần tránh khi nấu ăn

Một số điều cần tránh khi nấu ăn sẽ làm cho các món ngon mỗi ngày của bạn thơm ngon hơn, giữ nguyên các giá trị dinh dưỡng cần thiết.

Một số điều cần tránh khi nấu ăn

Một số điều cần tránh khi nấu ăn

Bài viết sẽ cung cấp cho các bà nội trợ một 1 số mẹo vặt Một số điều cần tránh khi nấu ăn.

Hướng dẫn:

Một số điều cần tránh khi nấu ăn

– Không nên rán thịt nguội, jambon hay lạp xưởng vì trong những thực phẩm này có chứa lượng muối nitorat ammoni, nếu rán lên sẽ tạo thành chất gây ung thư.

– Không nên luộc trứng quá lâu: Khi trứng vừa chín tới sẽ ăn béo và ngậy, đun lâu sẽ làm trứng hình thành một chất khó hấp thụ, làm giảm giá trị chất dinh dưỡng có trong trứng.

– Khi xào rau không nên cho giấm vì các diệp lục tố có trong rau sẽ tương tác với axit trong giám chuyển hóa màu rau sang vàng. Rau không còn đẹp mắt và giá trị dinh dưỡng cũng bị giảm sút.

Một số điều cần tránh khi nấu ăn

 

–  Một số điều cần tránh khi nấu ăn: Không nên tẩm ướp gia vị vào thịt vịt quá sớm. Tẩm ướp thịt vịt sớm sẽ làm cho các protein có trong thịt bị đông cứng, thớ thịt co lại, không ngon. Mẹo vặt là thời gian tẩm ướp hợp lý với thịt vịt là 1 giờ.

– Rán mỡ lợn không nên để lửa to vì sẽ làm cho mỡ sinh ra chất hôi, khi ăn sẽ có hại cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa, khí quản, thực quản.

– Không nên đun chảo quá nóng đến bốc khói trước khi xào rau vì việc này sẽ làm hỏng các liên kết trong rau, gây hại cho dạ dày, viêm loét, ợ chua. Còn trong quá trình xào rau, mẹo vặt là nên mở lửa to để xanh và giòn rau.

Related Post