Loading...

Những Đồ Ăn Và Thức Uống Có Thể Gây Ung Thư

Có nhiều yếu tố gây ung thư ,nhưng tin hay không 30 – 35% đến từ lượng thức ăn không phù hợp. Hơn 7.000 báo cáo được tổng hợp bởi các chuyên gia về thực phẩm và dinh dưỡng và ung thư từ khắp nơi trên thế giới ,báo cáo số lượng nguy cơ ung thư đưng thứ hai về thực phẩm, dinh dưỡng. 7 loại thực phẩm có thể gây ung thư mà bạn chưa biết .

đồ ăn thức uống gây ung thư

Thức ăn và thức uống năng lượng cao

Thực phẩm và đồ uống có năng lượng cao từ 225 – 275 kilocalories trên 100 gram, đặc biệt là năng lượng từ bột và chất béo. Giống như thức ăn nhanh hoặc đồ uống nhiều đường .Bởi vì thực phẩm năng lượng cao này sẽ làm tăng béo phì và có thể kích thích tế bào ung thư

nước uống có hại cho sức khỏe

Thịt đỏ và các sản phẩm động vật

Cho dù đó là hun khói, ướp, muối, chẳng hạn như thịt lợn, thịt bò, dê,, xúc xích, thịt xông khói, bởi vì những sản phẩm này được thêm nitrat nitrite. Khi phản ứng với protein tiêu hóa, nó tạo ra chất gây ung thư nhóm Nitrozo kích thích ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng

đồ ăn thức uống gây ung thư

 

Rượu

Uống bất kỳ loại rượu nào uống quá mức không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư gan.Nó cũng làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư như ung thư miệng, hầu họng, thanh quản, thực quản, vú, đại tràng và hậu môn Do đó, nam giới nên hạn chế uống không quá 2 ly tiêu chuẩn mỗi ngày, trong khi phụ nữ nên giới hạn không quá 1 ly tiêu chuẩn, 1 ly tiêu chuẩn tương đương với 1 lon bia, 1 ly rượu hoặc 1 pint (30 ml).

rượu kích ứng tế bào ung thư

Thức ăn chế biến sẵn

Đặc biệt, chế biến muối, chẳng hạn như rau ngâm, trái cây ngâm, làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Đối với việc tiêu thụ thực phẩm lên men muối đã được sấy khô cùng với cá muối sẽ làm tăng nguy cơ ung thư sau khoang mũi ,điều này bao gồm cả thói quen ăn mặn như là một phần của kích thích ung thư.

Bổ sung chế độ ăn uống

 

Mặc dù nhiều người tin rằng bổ sung một số chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt là nhóm chống oxy hóa bởi vì nó được cho là giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào từ các gốc tự do nhưng sự thật, nghiên cứu của con người vẫn chưa rõ ràng. Hiện tại, vẫn chưa có khuyến nghị để bổ sung để ngăn ngừa ung thư. Trừ những trường hợp bị bệnh hoặc chỉ thiếu một số chất dinh dưỡng điều quan trọng, một số chất bổ sung chế độ ăn uống cũng gây ung thư, chẳng hạn như beta carotene, làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Do đó, nếu bạn muốn bổ sung các chất dinh dưỡng chống ung thư, bạn nên ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thay thế an toàn hơn, chẳng hạn như ăn cà rốt để có beta carotene để giảm chất gây ung thư.

Thực phẩm bị nhiễm độc tố nấm và ký sinh trùng

Chẳng hạn như đậu phộng khô, ớt khô, hành tây, tỏi và nấm mốc bị nhiễm aflatoxin, gây ung thư gan. Hoặc ăn cá nước ngọt chưa được nấu chín có thể gây sán lá gan nguy cơ ung thư gan cao.

Thực phẩm nướng

Chất béo trong thức ăn khi nướng đặc biệt là nướng với than nướng Hydrocarbon thơm đa vòng hoặc amin dị vòng có thể gây ra chất gây ung thư. Nướng hoặc chiên ở nhiệt độ cao làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết. Ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt

 

Related Post